PhattrienWeb_Xu_huong_thiet_ke_logo_2016_2

Những xu hướng thiết kế logo 2016

Logo là một phần quan trọng nhất của bộ nhận diện thương hiệu.

Logo được xem như là tiếng nói của thương hiệu. Việc thiết kế logo ngày càng phát triển và được xem trọng. Sau đây là những xu hướng thiết kế logo được dự đoán sẽ làm bùng nổ năm 2016.

Ngày nay, con người đã bắt đầu suy nghĩ nhiều hơn về khả năng sử dụng lõi và xây dựng những thứ phục vụ hiệu quả cho khả năng sử dụng chứ không phải chỉ đáp ứng đơn thuần cho khía cạnh thẩm mỹ. Chính vì thế, một thiết kế logo hoàn hảo sẽ đáp ứng được những tiện nghi cho con người khi sử dụng một cách nhanh chóng và đa dạng trên các kích thước và phương tiện thể hiện.

Typography logo: Năm 2015 là năm của kỹ thuật thiết kế typography logo. Đây là một dạng logo chữ được cách điệu sao cho mang nhiều ý nghĩa tượng hình trong đó. Logo đơn giản chỉ có tên công ty. Điều này sẽ giúp cho công ty thể hiện cá tính của mình một cách rõ nét hơn và hướng đến đối tượng khách hàng mục tiêu một cách trực tiếp hơn.

PhattrienWeb_Xu_huong_thiet_ke_logo_2016_2

Negative space logo – không gian âm: Nếu bạn thích sự tối giản, hãy thử sử dụng phong cách thiết kế logo này. Thay vì thêm vài trong logo nhiều những chi tiết có thể khiến cho chúng trở nên phức tạp, sử dụng những không gian âm sẽ giúp cho logo có thêm những đường nét thú vị và bất ngờ. Điều này cực kỳ hiệu quả đối với các logo đen trắng.

 

PhattrienWeb_Xu_huong_thiet_ke_logo_2016_4

Overlapping – hiệu ứng chồng lấn: Đây là một trong những kỹ thuật hàng đầu của thiết kế logo. Kỹ thuật mang lại thị giác 3 chiều bằng việc sử dụng các màu sắc tương phản và đổ bóng giúp cho logo có thêm chiều sâu.

 

PhattrienWeb_Xu_huong_thiet_ke_logo_2016_5

 

Low polygon – sử dụng mảng đa giác: Trước đây, kỹ thuật này chủ yếu chỉ được ứng dụng trong thiết kế phông nền. Kể từ năm 2015, nó bắt đầu được chú ý trong các thiết kế logo. Kỹ thuật này mang lại hiệu ứng 3 chiều giúp cho logo trông có vẻ nổi bật lên trên trang giấy của bạn, kích thích thị giác người xem một cách đầy thú vị và thể hiện sự sâu sắc trong thương hiệu.

PhattrienWeb_Xu_huong_thiet_ke_logo_2016_3

Retro logo: Xu hướng retro logo sẽ tiếp tục gây nhiều cảm hứng cho các nhà thiết kế trong năm 2016. Việc hết hợp giữa các phông chữ tối giản trên nền cổ điển hoặc trong các dạng hình học sẽ là một xu hướng kết hợp phát triển đầy tiềm năng. Retro logo thích hợp cho các nhà hàng hoặc các quán rượu mang phong cách cổ điển, thanh lịch và đem lại sự tin tưởng cho thương hiệu.

 

PhattrienWeb_Xu_huong_thiet_ke_logo_2016_8

Suy cho cùng, thiết kế logo vẫn là một nghề thủ công rất đặc biệt, nhưng thay vì mày mò điêu khắc hoặc vẽ tay, con người lại được phục vụ bởi các công cụ như Photoshop và Illustrator với sự phát triển nhanh đến mức chóng mặt khiến cho việc thiết kế nói chung và thiết kế logo nói riêng trở nên dễ dàng hơn trước đây. Ở bất cứ thời đại nào, không gian nào, dù công nghệ thiết kế có bị giới hạn đến đâu thì khả năng tưởng tượng và óc sáng tạo của con người là vô hạn, chỉ khi ta biết tận dụng và khai thác triệt để những công cụ thực thi ý tưởng, chúng ta sẽ có được những thiết kế để đời đến không tưởng.

Chính vì thế, một nhà thiết kế đích thực là một người luôn từng ngày từng giờ nghiên cứu các bước tiến hóa cho các thiết kế của mình mà thậm chí không cần ai phải thúc ép những ý suy nghĩ ấy, đơn giản vì thiết kế là nghiệp chứ không phải là nghề.

velogo.net Sưu tầm

———————————————————————————————————————————————————–

Bạn có thể quan tâm

Công thức để tạo nên những Logo hoàn hảo

Nguyên tắc cần tuân thủ khi thiết kế Logo

Khi nào cần thay đổi Logo

Phong Thủy Trong Thiết Kế Logo

Những xu hướng thiết kế logo 2016